Chuyên nghiệp hóa quản lý thi chứng chỉ hành nghề XD tại Hà Tĩnh

Công tác thi chứng chỉ hành nghề xây dựng cho cá nhân, tổ chức đã và đang được Sở Xây dựng Hà Tĩnh triển khai, góp phần nâng cao chất lượng các công trình xây dựng.

Thực hiện theo Thông tư số 17/2016/TT-BXD của Bộ Xây dựng hướng dẫn về năng lực của tổ chức, cá nhân tham gia hoạt động xây dựng, Sở Xây dựng Hà Tĩnh đã nhanh chóng triển khai việc tiếp nhận, tổ chức các đợt thi chứng chỉ hành nghề xây dựng đối với cá nhân và cấp chứng chỉ năng lực hoạt động xây dựng cho các tổ chức có giấy đăng ký kinh doanh trên địa bàn tỉnh.

Sở Hà Tĩnh đã ban hành các văn bản liên quan hướng dẫn danh mục hồ sơ cần thiết, quy trình đăng kí và thời gian tổ chức thi chứng chỉ hành nghề xây dựng, chứng chỉ năng lực hoạt động xây dựng để các cá nhân, tổ chức nhanh chóng nắm bắt thông tin và tiến hành làm hồ sơ theo đúng quy định.

QUY ĐỊNH CHUNG TRONG VIỆC THI CHỨNG CHỈ HÀNH NGHỀ XÂY DỰNG

Đề thi sát hạch thi chứng chỉ hành nghề xây dựng được lấy ngẫu nhiên từ bộ câu hỏi trắc nghiệm do Bộ Xây dựng ban hành.

Các cá nhân phải trải qua 15 câu hỏi về kiến thức chuyên môn và 10 câu hỏi về kiến thức pháp luật của lĩnh vực đề nghị cấp chứng chỉ hành nghề.

Số điểm tối đa cho mỗi đề sát hạch là 100 điểm. Người thi phải có kết quả sát hạch từ 80 điểm trở lên mới đạt yêu cầu để Sở Xây dựng xem xét cấp chứng chỉ hành nghề”.

CHUYÊN NGHIỆP HÓA TRONG QUẢN LÝ THI CHỨNG CHỈ HÀNH NGHỀ

Bố trí sắp xếp khu vực làm việc của Hội đồng sát hạch, khu vực sát hạch và hệ thống máy tính có khả năng truy cập phần mềm sát hạch do Bộ Xây dựng ban hành.

hệ thống phần mềm thao tác nhanh gọn và có kết quả ngay nên tiết kiệm được khá nhiều thời gian cho người thi.

Hệ thống camera giám sát tăng cường tính minh bạch cho quá trình thi sát hạch.

Hình thức thi trắc nghiệm là rất thuận lợi, không những đảm bảo tính minh bạch, chuyên nghiệp trong công tác quản lý mà còn nâng cao kiến thức, năng lực cho các cá nhân, tổ chức trong hành nghề xây dựng…

Thành lập Hội đồng, có trách nhiệm đánh giá hồ sơ năng lực cho các cá nhân theo phương pháp tính điểm để làm cơ sở cấp chứng chỉ.

Mã số chứng chỉ hành nghề của cá nhân, mã số chứng chỉ năng lực hoạt động xây dựng của của tổ chức sẽ được đăng tải công khai trên trang thông tin điện tử của Sở và Bộ Xây dựng góp phần giúp các chủ đầu tư lựa chọn được nhà thầu tin cậy, đủ năng lực trong công tác đấu thầu, góp phần nâng cao chất lượng các công trình xây dựng.

Được biết, từ tháng 10/2017 đến tháng 10/2018, Sở Xây dựng Hà Tĩnh đã tổ chức 12 đợt thi sát hạch phục vụ việc cấp chứng chỉ hành nghề hoạt động xây dựng của cá nhân, trong đó, đã xét cấp 345 chứng chỉ hành nghề hạng hai và hạng ba; đối với cấp chứng chỉ năng lực hoạt động xây dựng của tổ chức, đã xét cấp 46 chứng chỉ trong đó chủ yếu là các tổ chức thi công xây dựng.

Related Articles

TP.HCM: Nhiều sai phạm tại Ban Quản lý đầu tư xây dựng huyện Hóc Môn

Không thực hiện việc đăng tải thông tin mời thầu, kế hoạch lựa chọn nhà thầu không phù hợp... là những sai phạm Ban...

Comments

Same Category

Vẫn phải sát hạch khi cấp lại chứng chỉ hành nghề?

Vẫn phải sát hạch khi cấp lại chứng chỉ...

Đối tác của Công Ty CP Tập đoàn Tigcon

TRƯỜNG ĐẠI HỌC XÂY DỰNG HÀ NỘI "Trải qua hơn 50...
spot_img

Stay in touch!

Follow our Instagram

error: Content is protected !!